Máy xả cuộn mang lại lợi ích gì?

Máy xả cuộn không thể thiếu trong công trình xây dựng

Như chúng ta đã biết khoa học ngày càng phát triển không ngừng nhằm để tiết kiệm sức lao động cho con người. Hàng loạt các phát minh máy móc được ra đời nhằm để phục vụ con người một trong những loại máy đó là máy xả cuộn.

Máy xả cuộn có bộ đè chống bụng quận

Máy xả cuộn là gì?

Trên thị trường có khá nhiều loại máy xả cuộn như xả cuộn tôn, xả cuộn giấy, xả cuộn thép, xả cuộn vải… tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà có thể chọn loại máy cần thiết. Ở bài viết này Cơ khí công nghiệp Phương Nam xin giới thiệu đến quý khách hàng Máy xả cuộn thép bằng tay, tự động và xả cuộn có bộ đề chống bung quận do công ty Cơ khí công nghiệp Phương Nam chế tạo và sản xuất.

Cơ khí Phương Nam cung cấp máy xả cuộn tay với mục đích là dùng để xả các vật dụng thẳng ra trước khi sử dụng. Điều này khiến cho công việc được tiến hành nhanh hơn đỡ tốn thời gian và sức lực. Đây là một khâu đầu tiên của quá trình sản xuất nên nó chiếm vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất.

Máy xả cuộn phương nam
Chiếc máy xả cuộn tự động.

 

Máy xả cuộn có bộ đè chống bụng quận
Máy xả có bộ đề chống bung quận.

Nguyên lý hoạt động của các cơ cấu bên trong máy

  • Nguyên lý kẹp chặt cuộn:

Mô tơ dầu quay nhờ áp lực từ bơm dầu ,mô tơ dầu quay sẽ truyền chuyển động tới đĩa xích chủ động thông qua bộ truyền Cacđăng làm cho đĩa xích chủ động quay cùng chiều với môtơ dầu qua đó đĩa xích bị động cũng quay theo,mà đĩa xích bị động gắn trên trục gá nên khi nó quay sẽ làm cho trục gá quay cùng chiều với nó ,trục gá quay sẽ làm cho khối đỡ mang cuộn tôn và cụm pistong bẹp phía sau cũng quay theo khi cuộn tôn quay nó sẽ được xả ra. Cụm này gồm có 1 pistong và một trục lăn cũng do bơm dầu điều khiển thông qua tác động của pistong, thì trục lăn luôn luôn tì sát trên bề mặt cuộn để giằng cuộn trong trường hợp cuộn bị đùn. Trục lăn quay ngược chiều với trục giá.

  • Nguyên lý hoạt động của cụm tang thắng:

Cấu tạo của tang thắng gồm có các bộ phận chính: một pistong thủy lực, một tay dòn có thể quay quanh chốt gắn phía đầu cần pistong, một bố thắng, một đầu của bố thắng được gắn với thân máy nhờ cụm chi tiết số 5, một đầu được gắn với tay đòn thông 8 bulong M18.

Nếu vận tốc xả của máy lớn hơn vận tốc làm việc của máy nắn thô thì tôn sẽ bị đùn lại ở  chỗ gọi là “hố bù” , tại đây có gắn một tiếp điểm điện nếu cuộn bị đùn lại thì nó sẽ trùng xuống và chạm vào tiếp điểm điện, khi tiếp điểm này bị tác động thì nó sẽ tác động đến tiếp điểm điện ở van cung cấp dầu vào motor dầu làm cho dầu không được bơm vào motor nữa và motor dầu ngừng hoạt động, đồng thời nó cũng tác động đến tiếp điểm điều khiển van 4/2 cung cấp dầu vào pistong thắng làm cho cần của pistong này đi ra đẩy tay đòn xoay quanh chốt, kéo bố thắng xuống thắng trục gá lại làm cho trục gá ngừng quay và tôn không được xả ra nữa.

Sau đó dầu lại được bơm vào motor làm motor quay bình thường đồng thời tiếp điểm chỗ van 4/2 cũng ngừng tác động và lò xo sẽ đẩy van 4/2 về vị trí cũ và dầu sẽ vào pistong đẩy pistong đi về, lúc này bô thắng sẽ không còn tác động đến trục gá nữa và trục gá lại quay bình thường tiếp tục xả cuộn tôn ra.

  • Nguyên lý hoạt động của cụm ép chặt cuộn:

Cụm ép chặt cuộn đóng vai trò giằng cuộn trong quá trình xả tránh không cho cuộn bung ra. Cụm ép chặt cuộn gồm có các bộ phận chính: pistong thủy lực (1), tay đòn (2), con lăn (4).

Sau khi gá cuộn lên trục gá và kẹp chặt cuộn thì ta sẽ mở van đưa dầu vào pistong làm cho cần pistong đi ra tác động vào tay đòn làm cho tay đòn quay quanh chốt (3), khi đó con lăn sẽ đè lên bề mặt cuộn làm cho cuộn không bị bung ra trong quá trình xả, đồng thời con lăn quay ngược chiều với trục gá nên không gây cản trở đến chuyển động quay của trục gá.

Bề mặt con lăn luôn đè lên bề mặt của cuộn trong quá trình xả do áp lực dầu luôn được cung cấp vào pistong nên khi cuộn nhỏ lại thì cần pistong sẽ vươn ra dài hơn và con lăn sẽ hạ xuống để luôn tiếp xúc với bề mặt cuộn. Khi cuộn được xả xong thì ta mở van đưa dầu vào pistong theo đường đẩy pistong về và con lăn được nâng lên để tạo không gian trống cho việc gá cuộn mới lên.

may-xa-quan-co-bo-deỨng dụng

Máy xả cuộn tự động là một thiết bị có tốc độ cao với khá nhiều các tính năng ưu việt, máy có thể làm việc liên tục trong thời gian dài mà vẫn cho hiệu quả công việc như mong muốn.
Đối với những vật dụng như tôn hay thép thì máy xả cuộn như một vị cứu tinh giúp con người bớt đi được công việc rất khó khăn này.

Ngoài phần công dụng của nó thì khi sử dụng máy hay sản xuất chúng ta phải rất chú ý đến các thông số kỹ thuật và đặc tính máy trước khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Đối với những ai không làm trong lĩnh vực xây dựng hay công nghiệp vải thì chắc có lẽ cụm từ máy xả cuộn còn quá xa lạ. Nhưng thực sự với tất cả những lợi ích mà nó đem lại thì cũng khiến cho chúng ta phải tò mò và muốn một lần tìm hiểu và khám phá về chiếc máy công dụng này.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP PHƯƠNG NAM

Văn phòng: Số  99 Quốc lộ 1A, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, Tp.HCM

Nhà Máy: 90 Tây Lân, KP7, Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp.HCM

Hotline: 0988.879.468

Email: cokhicongnghiepphuongnam@gmail.com

Website: www.maycanton.net.vn – www.cokhiphuongnam.vn